Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 254
Năm 2021 : 3.152
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Tiểu học thị xã Hoàng Mai tưng bừng Ngày Hội đọc sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 và Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã tổ chức Ngày Hội đọc sách cho 100% học sinh, giáo viên, nhân viên tham gia.

         Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội trong việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở các trường học nói riêng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã nói chung.

         Tại chương trình, các trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, giới thiệu sách; thi vẽ tranh, xếp sách nghệ thuật giữa chi đội các khối lớp thu hút học sinh và giáo viên...và tiếp nhận hàng trăm cuốn sách do các tập thể, cá nhân, phụ huynh và học sinh ủng hộ thư viện nhà trường. Một số trường còn lồng ghép việc tổ chức các chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam với các hoạt động tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo, giáo dục về lịch sử, truyền thống văn hóa của dân tộc,…

        Từ năm học 2013-2014 đến nay, 100% thư viện trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã tổ chức triển lãm, trưng bày sách với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, 100% thư viện các trường tiểu học mở rộng không gian đọc ngoài thư viện.

         Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống và học tập, việc tổ chức Ngày Hội đọc sách ở các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đang trở thành một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thường niên, hình thành nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của những người yêu mến sách báo. Hoạt động này cần được duy trì và quảng bá rộng hơn trong xã hội và rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa của các cơ quan  chức năng để Văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu  của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.

           Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội tại các đơn vị

 

 Ngày Hội đọc sách tại Trường Tiểu học Quỳnh Phương B

    Một góc hoạt động ngày hội của Trường Tiểu học Quỳnh Liên

  Sân Trường Tiểu học Quỳnh Phương A  rực rỡ trong Ngày Hội đọc sách

      Thầy và trò Trường Tiểu học Quỳnh Xuân B - Thị xã Hoàng Mai


Tác giả: La Thị Tú - Hồ Thị Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới