Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 254
Năm 2021 : 3.152
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng Đội thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2019-2020. Đây là hoạt động góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo.

          Qua bốn phần thi sôi nổi và ấn tượng, các thí sinh đã báo cáo sáng kiển kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi;  thể hiện hiểu biết của mình về tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội, những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành giáo dục. Phần thi thực hành ấn tượng với các bài thi về kĩ năng chỉ huy, kĩ năng đánh trống và bài thi năng khiếu.

Phần thi kĩ năng chỉ huy của thí sinh Hồ Thị Thúy, TPT Đội Trường Tiểu học Quỳnh Thiện A

          Với mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để các TPT Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, Hội thi là một sân chơi ý nghĩa cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thị xã.

Phần thi của thí sinh Lê Thị Kim Lan, giáo viên Trường Tiểu học Quỳnh Liên

 

Thí sinh Lê Quý Phú, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Quỳnh Lập A trong một phần thi thực hành 

         Phần thi năng khiếu, thí sinh  biểu diễn trên sân khấu một trong số các loại hình nghệ thuật phù hợp với trường học, với công tác Đội và phong trào thiếu nhi như: Hát, múa, đàn, diễn kịch, kể chuyện, dance sport. Tuy thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các thí sinh đã đem đến Hội thi những tiết mục đặc sắc, thể hiện năng khiếu đặc biệt của bản thân.

Thí sinh Lê Văn Huế, Trường Tiểu học Quỳnh Lập B với phần thi năng khiếu: Đơn ca

Tiết mục múa của thí sinh Hồ Thị Huyền đến từ Trường Tiểu học Quỳnh Phương A

Tiết mục kể chuyện đến từ thí sinh Nguyễn Thị Hạnh, Trường Tiểu học Quỳnh Xuân A

        Kết thúc Hội thi, có 06 thí sinh được công nhận danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thị xã học 2019-2020. Trong đó có 02 thí sinh những đại diện cho 27 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã tham gia Hội thi cấp Tỉnh được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại thành phố Vinh

       Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.


Tác giả: La Thị Tú - Hồ Thị Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới